skip to Main Content

Học tiếng Nhật đơn giản với giáo trình Minano nihongo

Minano nihongo là bộ sách giáo trình tiếng Nhật được biên soạn dành cho người nước ngoài học tiếng Nhật. Đây là giáo trình được đại đa số các trung tâm, trường đại học dạy tiếng Nhật sử dụng làm giáo trình chính.

Bộ giáo trình này phù hợp với nhiều đối tượng: từ học sinh, sinh viên, và cả những ai muốn nắm chắc kiến thức cơ bản về tiếng Nhật để học tập và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Nhật.

>>>Minna no nihongo pdf

Minano nihongo

Giáo trình Minano nihongo gồm 2 phần:

Phần 1: Sơ cấp 1 (trình độ N5) gồm có 25 bài.

Phần 2: Sơ cấp 2 (trình độ N4) gồm có 25 bài

Trọn bộ giáo trình Minano nihongo 1 bao gồm:

Học tiếng Nhật đơn giản với giáo trình minano nihongo

1. Bản tiếng Nhật – Sách giáo khoa Bản mới: Cho dù bạn đã có bản dịch tiếng Việt rồi bạn cũng phải có cuốn sách này mới có thể học được. Vì đây là cuốn sách giáo khoa, sách gồm hội thoại, các bài tập luyện tập để ứng dụng những gì đã học được trong sách từ vựng và ngữ pháp

2. Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt Bản Mới: biên soạn cho người học tiếng Nhật từ khi bắt đầu cho học cho đến trung cấp và là cuốn sách hỗ trợ học vô cùng quan trọng của cuốn sách chính Minna no nihongo I Honsatsu.

3. Bài Tập Chủ Điểm : Có thể sử dụng sách này ngay trong giờ học trên lớp hoặc tự luyện tập ở nhà, nhằm tăng cường khối lượng bài tập cũng như xác định mức độ tiến bộ của bản thân.

4. Bunkei renshuuchou – Luyện tập mẫu câu Bản Mới: Đây cũng là cuốn sách dành riêng cho ngữ pháp, tuy nhiên nó không giống hyoujun mondaishuu tập trung vào làm bài tập, mà nó giúp bạn luyện tập để tạo ra các câu chuẩn ngữ pháp và đúng ý nghĩa nhất.

5. 25 bài đọc topiku Bản Mới:gồm nhiều bài đọc về văn hóa Nhật. Vì vậy sách giúp người học tiếng Nhật không những nâng cao tiếng Nhật mà còn hiểu biết sâu rộng hơn về văn hóa của đất nước phù tang

6. 25 bài nghe Tasuku: Sách luyện nghe hữu ích để hiểu thêm văn hóa Nhật. Minna Sơ cấp 1 Nghe Hiểu đều tập trung vào các tình huống giao tiếp trong đời sống hằng ngày.

7. Kanji renshuchou – Luyện tập Hán tưLuyện cách viết Hán tự với khoảng 20-24 Hán tự Luyện tập với hàng loạt các bài tập theo 2 dạng: luyện viết Hán tự và luyện đọc Hán tự.

8. Kanji Sách Giáo Khoa: bao gồm 220 chữ Hán bắt buộc và 350 từ vựng Hán tự. 350 từ Hán tự đó tất cả đều có trong sách giáo khoa và xuất hiện trong danh sách từ vựng của Kỳ thi năng lực Nhật ngữ cấp độ N4

Giáo trình tiếng Nhật tin rằng bộ sách Minano nihongo Sơ cấp 1 Bản Mới Trình độ N5  sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Nhật hơn.

Hướng dẫn tự học giáo trình Minano nihongo

Học tiếng Nhật đơn giản với giáo trình minano nihongo

Quyển chính của bộ Minano nihongo có 50 bài học từ cơ bản đến nâng cao, mỗi bài học gồm 5 phần:

Phần 1: Ngữ pháp – Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài

Phần 2: Ví dụ câu – Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài

Phần 3: Hội thoại – Tình huống hội thoại chính trong bài

Phần 4: Luyện tập – Tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài, các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài, các đoạn hội thoại sử dụng các mẫu câu trong bài.

  •  Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài
  • Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài
  •  Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài

Phần 5: Bài tập – các bài tập nghe và viết sử dụng các mẫu ngữ pháp trong bài

Sau khi hoàn thiện tiếng Nhật sơ cấp, 25 bài trong quyển chính, bạn có thể học thêm 4 quyển sách bổ trợ dưới đây trong bộ Minano nihongo

Quyển bải tập Bunkei Renshuuchou là sách bài tập ngữ pháp, rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú.

Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25 là sách đọc hiểu tương ứng với giáo trình Minna, vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Đọc văn bản và trả lời các câu hỏi.

Quyên Choukai Tasuku 25 là sách nghe hiểu, các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách phòng khi bạn không nghe được.

Quyển Minano nihongo Yasashii Sakubun là sách tập làm văn, gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết.

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top
Search