skip to Main Content
Bằng đại Học

Những ngành nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn có tiền khủng

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều bạn trẻ còn lối suy nghĩ phải có bằng đại học nhưng mới có mức lương cao, đều đó không hoàn toàn đúng, nhưng nhìn chung thì vẫn có một số ngành lương cao mà không cần bằng cấp, dĩ nhiên điều đầu tiên là bạn phải có kinh nghiệm.

Chúng tôi không khuyên các bạn bỏ học đại học hay tham gia đào tạo chương trình đại học, vì nhìn chung vẫn có nhiều mặt ưu điểm và nhược điểm của nó, không phải ai cũng có kinh tế để đi học, nếu bạn không có tiền đi học mà phải đi làm sớm thì có thể ghé thăm trang website: https://lambangdaihocgiare.vn/ để làm cho mình một tấm bằng đại học.

bằng đại học

Sau đây là một số ngành không cần bằng đại học nhưng nhà tuyển dụng đang ráo riết săn lùng.

1/ Nghề lập trình

Lập trình viên là một nghề Hot hiện nay, nó cũng chia làm nhiều ngành như lập trình website, lập trình app, lập trình game, coin, blockchain…Nói đến độ hot này thì hầu như nhà tuyển dụng công ty luôn săn lùng những coder giỏi với mức lương rất khủng, người lập trình xếp loại loại bình thường cũng được săn đón với mức lương hơn 2000 usd/ tháng.

2/ Nghề thiết kế đồ họa

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa cũng là một ngành hot. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến tấm bằng của bạn nhiều hơn là óc sáng tạo của bạn cùng với trình độ đồ họa đẹp. Nói đến đồ họa thì chúng ta nghĩ đến như chỉnh sửa ảnh photoshop, thiết kế nhà, thiết kế nội thất, làm video, làm phim hoạt hình, vẽ truyện….Đây là những ngành nghề hot với mức lương tệ lắm cũng 20tr/ tháng.

3/ Nghề streamer

Nói đến streamer chắc nhiều người không còn xa lạ nữa, hiện nay nhiều streamer hay youtuber, tiktoker có mức thu nhập rất khủng từ vài trăm triệu đến vài tỷ 1 tháng là chuyện bình thường. Streamer đòi hỏi phải tạo ra nội dung content mới lạ hoặc giả phải xinh đẹp mới thu hút người xem, thông thường thu nhập của họ từ việc donate, đặt quảng cáo google adsense.

4/ Bán hàng online

Giờ đây chắc nhiều bạn không còn xa lạ với nghề này, nó có thể là ngành tay trái nhưng có mức lương khủng, nhiều bạn đã bỏ luôn nghề chính của mình để tập trung bán hàng online. Tuy nhiên nếu muốn bán hàng tốt thì các bạn phải biết áp dụng nhiều kênh như shopee, lazada, chạy quảng cáo, seo…Mức thu nhập của ngành này rất cao từ vài chục triệu đến mấy tỷ 1 tháng.

5/ Nghề marketing online

Hiện nay, nghề marketing online rất được chú trọng, đa số kiến thức phải học trên mạng, những kiến thức trong chương trình đào tạo không giúp ít cho bạn nhiều. Nói đến ngành marketing online này thì ta có thể nói đến seo, chạy quảng cáo, viết bài, thiết kế website, quản trị website, quản trị fanepage… Có thể nói ngành này đang Hot, với mức lương cho một leder seo lên hàng trăm triệu đồng. Bạn hãy vào những công ty thẫm mỹ viện sẽ thấy họ tuyển dụng nhân viên seo ở đây rất cao.

Nhìn chung có rất nhiều ngành nghề có mức lương cao nhưng chúng ta chưa biết hay chưa lựa chọn để đầu tư kiến thức cho nó, nếu các bạn chưa có kiến thức có thể học trên mạng và trải nghiệm thực tế. Còn về các bạn ngần ngại về tỷ lệ xin việc của mình cũng có thể tham khảo link https://lambangdaihocgiare.vn/lam-bang-cap-3-gia-re-tem-chuan-phoi-goc-moi-nhat-hien-nay để được tư vấn và làm cho mình một tấm bằng đại học theo chuyên ngành kiến thức của mình.

Xem thêm:
ngữ pháp N3

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top
Search