skip to Main Content
Tsundere

Ý nghĩa Tsundere và 7 đặc điểm ở người Tsundere

Tsundere-Ý nghĩa Tsundere và 7 đặc điểm ở người Tsundere

Tsundere là gì

Tsundere là một thuật ngữ đề cập đến tính cách nhân vật .Tìm hiểu những tính cách cụ thể, tại sao chúng hấp dẫn và tại sao chúng đôi khi bị hiểu nhầm.

Tsundere

Tsundere nghĩa là gì?

Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ một người có thái độ lạnh lùng và cứng đầu “tsun”, hoặc người có thái độ ngọt ngào, dễ thương “dere”. Tùy thuộc vào sự phân bố của tsundere và tsundere, nó có thể được biểu thị là “nhiều tsundere hơn”.

Ban đầu, đâylà từ được dùng để thể hiện tính cách của nhân vật anime

Tsundere được cho là một từ ban đầu phân loại tính cách của các nhân vật anime. Trong Anime, các nhân vật khác nhau xuất hiện trong hoạt hình, nhưng có vẻ như đôi khi họ được xếp vào “kiểu anh hùng”, “kiểu thần tượng học đường”, “kiểu tsun dere”, “kiểu nhân vật chị em”, v.v … để tính cách mỗi nhân vật không đau khổ.

Trên thực tế, thái độ giữ khoảng cách của mấy nhân vật “Tsun dere” trong anime đang khiến nhiều người say mê.
Nó thu hút được người hâm mộ như một nhân vật nổi tiếng, và mặc dù ban đầu nó không phải là nhân vật chính, nhưng có vẻ như nó có thể dần dần đóng một vai trò tích cực như một nhân vật chính.

Xem thêm: sách tiếng Nhật

Bảy đặc điểm được tìm thấy ở người tsundere

Có rất nhiều tsun dere không chỉ trong anime mà còn trong thế giới thực. Những người có 7 đặc điểm sau đây thường được cho là “người đó là một tsun dere” hoặc “có một chút tsun dere”.

  1. Luôn lạnh lùng trước mọi người
  2. Không thành thật
  3. Bên trong ấm áp
  4. Rụt rè
  5. Tiêu cực đối với tình yêu
  6. Không giỏi để người khác nghĩ bản thân là người tử tế
  7. Người cô đơn

Luôn lạnh lùng trước mọi người

tsundere 1 2

Tsundere luôn thể hiện vẻ ngoài lạnh lùng, đặc biệt là trước những người có thể bộc lộ tính cách thật của mình.
Đối với những ai đã nhìn thấy dáng vẻ Deredere, sẽ trở nên hạnh phúc  “chỉ có bạn mới biết bạn hư hỏng như thế nào”, và thậm chí bạn có thể trở nên bị cuốn hút hơn bởi tsundere.

Không thành thật

Khoảng cách giữa  khi dễ thương “dere” và khi lạnh lùng “tsun” tạo nên tính cách hấp dẫn tsunrede. Vì vậy. cho dù bạn tiếp cận nhẹ nhàng, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy được phản ứng bất ngờ khi bị đáp lại 1 cách lạnh lùng ngược lại sẽ bị tổn thương khi bị đối xử cộc cằn, và bạn sẽ cảm thấy không thành thật.

Bên trong ấm áp

Những người mà lạnh lùng từ cả bên ngoài lẫn cả trái tim, chỉ có yếu tố của “tsun” không có một chút gì là của “dere”. Vì bản chất của tsundere là hiền lành, nên vẻ ngoài thực sự của tsun dere không có vẻ lạnh lùng, mà người ta cho rằng nó chỉ là một sự ngụy trang để che giấu vẻ thật sự của tsundere.

Nói cách khác, chỉ có mối quan hệ cho phép bạn thoải mái thì bạn mới thể hiện ra dáng vẻ thật sự  “dere”. Ngoài ra, nếu bạn có thể nhìn thấy phần ưu tú từ tsundere, bạn sẽ cảm thấy thậm chí còn tinh tế, hòa nhã  hơn so với người tử tế ngay từ đầu, điều này có thể dẫn đến đánh giá rằng “Tsun dere thực sự rất tốt”.

Hay rụt rè

Người ta tin rằng Tsun dere là người nhút nhát, bởi vì không ai có thể nhìn thấy sự dịu dàng thực sự và mong muốn được chiều chuộng của anh ấy. Bởi vì anh ta nhút nhát, anh ta có thể được trang bị một thái độ lạnh lùng và khiêm tốn không cần thiết để cố gắng che giấu dáng vẻ thật của mình.

Nếu bạn biết rằng tsun dere là người nhút nhát, thái độ tsuntsun thông thường của bạn sẽ được nhìn nhận một cách tích cực là “sự nhút nhát dễ thương”

Tiêu cực với tình yêu 

Tsundere không thể kết bạn một cách tích cực bởi vì anh ấy không thể thể hiện cảm xúc thật của mình cho đến khi anh ấy rất thoải mái, nhưng anh ấy thường không thể có thái độ tích cực đối với chuyện tình cảm …

Vì vậy, dù có người quan tâm nhưng nhiều tsunderes sẽ lo lắng vì không thể tiếp cận mình.

Không giỏi trong việc để người khác nghĩ mình là người tử tế

Tsundere không giỏi để người khác coi là “người hiền lành” hay “người tốt” nên đôi khi chỉ dám che giấu tính cách hiền lành của mình và giả vờ làm một người lạnh lùng.

Cô đơn

Nếu bạn không cô đơn, bạn sẽ không tỏ ra thái độ lạnh lùng khó chịu “tsuntsun” mà  bằng tính cách dễ chịu “dere”. Tuy nhiên, vì về cơ bản Tsundere là một người cô độc nên không phải lúc nào anh ta cũng tỏ ra bướng bỉnh mà đôi khi rất ngọt ngào và thân thiện.

Tại sao người tsundere lại có sức hấp dẫn

tsundere

Người ta cho rằng lý do tại sao Tsundere cũng được yêu thích như một nhân vật anime là bởi tính cách độc đáo của Tsundere rất thu hút. Có ba điểm hấp dẫn độc đáo của người Tsun dere.

-Sở hữu tính nhạy bén

-Tạo khoảng cách với người họ thích

-Toàn tâm toàn ý với người họ thích.

Hiểu rõ hơn về con người thật của Tsundere

tsundere 1 1

 

Thật chất, Tsundere là người hiền lành, và vì tính nhút nhát nên họ có khuynh hướng che giấu cảm xúc thật của bản thân. Do đó, khi đã hẹn hò lâu, bạn có thể nhận thấy sự thật rằng đối phương này thật sự tử tế, và họ cũng rất tinh tế , và bạn có thể dần bị cuốn hút bởi điều đó.

Họ chỉ bộc lộ con người thật của mình với người mình thích thôi.

Gợi ý vài bộ phim về tích cách tsundere:
Bạn trai tôi là tsundere
Chitoge Kirisaki – Nisekoi (Nisekoi: False Love)
Kyo Sohma – Fruits Basket

Xem thêm: ohayo là gì

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top
Search