skip to Main Content
Trung Tâm Tiếng Nhật Tphcm

7 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn Trung tâm tiếng Nhật TPHCM

Dưới sức ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế và văn hóa đại chúng của Nhật Bản, tiếng Nhật trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Ngày càng có nhiều trung tâm tiếng Nhật ra đời ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Vậy làm sao để tìm được một Trung tâm tiếng Nhật TPHCM phù hợp với nhu cầu của bản thân?

Bài viết này cung cấp đến bạn đọc 7 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn trung tâm tiếng Nhật tại TPHCM.

trung tâm tiếng nhật tphcm

7 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn Trung tâm tiếng Nhật TPHCM

  1. Địa điểm của trung tâm

Địa điểm là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần phải xem xét sau khi tìm kiếm Trung tâm tiếng Nhật TPHCM. Việc chọn một trung tâm gần nhà hoặc gần chỗ làm giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, tạo động lực cho bạn đi học đầy đủ. 

Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy, nên tìm hiểu kỹ xem trung tâm có chỗ để xe an toàn hay không, các tuyến đường vào giờ cao điểm có kẹt xe hay không. Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt, cần phải xem xét thêm xung quanh trung tâm có trạm xe buýt hay không. Đây cũng là lý do tại sao các trung tâm ngoại ngữ luôn nằm ở các trục đường lớn, ở các vị trí đắc địa. 

  1. Các khóa học của trung tâm

Sau khi chọn được trung tâm mà bạn ưng ý, điều tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về các khóa học của trung tâm đó. Bạn nên kiểm tra thông tin trên trang web của trung tâm để chọn được khóa học phù hợp cho mình. Phần mô tả của các khóa học đều sẽ có ghi rõ các yêu cầu đầu vào, lộ trình học và những gì học viên sẽ đạt được sau quá trình học. 

Đa phần các lớp sơ cấp sẽ không yêu cầu trình độ tiếng Nhật, nhưng các lớp trung cấp và luyện thi đòi hỏi học viên phải có một trình độ nhất định mới có thể theo học. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các khóa học của trung tâm Nhật ngữ trước khi quyết định đăng ký học.

  1. Lịch học

Chương trình học ở hầu hết các Trung tâm tiếng Nhật TPHCM đều diễn ra vào buổi tối. Việc chủ động tìm hiểu lịch học giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc, việc học của mình. 

  1. Chiều dài khóa học

Một khóa học tiếng Nhật bình thường diễn ra khoảng từ 3-6 tháng, tùy thuộc vào tính chất và cấp độ của khóa học. Bạn có thể so sánh chiều dài khóa học ở nhiều trung tâm, chọn ra khóa học phù hợp với yêu cầu của bạn nhất. 

  1. Lộ trình học

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn Trung tâm tiếng Nhật TPHCM. Lộ trình giảng dạy ở trung tâm mà bạn dự định học có phù hợp với mục tiêu và nguyện vọng của bạn không? Phần lớn Trung tâm Nhật ngữ đều có các bài học về Kanji, hội thoại, ngữ pháp, nghe, đọc và hiểu, và viết. Tuy nhiên, một số trung tâm tập trung vào giáo trình, chú trọng ngữ pháp và kanji hơn. Trong khi những trung tâm khác lại nghiêng về nghe và nói.

Ngoài ra, có những trung tâm chọn củng cố kiến ​​thức cơ bản, trong khi những trung tâm khác cung cấp các khóa học bổ sung có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và dễ dàng hơn như luyện thi JLPT, chuẩn bị để du học hay làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu trước điều này!

  1. Quy mô lớp học

Trước khi đưa ra lựa chọn, bạn cũng nên xem qua quy mô lớp học. Sỉ số lớp học ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiếp thu kiến thức và tương tác với giáo viên của học sinh. Việc có quá nhiều học sinh khiến giáo viên không thể bao quát và nắm được tình hình của học viên trong lớp. Học viên cũng ngại phát biểu hay đặt câu hỏi cho giáo viên.

  1. Học phí và yêu cầu đầu vào

Sau tất cả, học phí vẫn là yếu tố quan trọng hơn hết. Bạn nên tìm hiểu mức học phí tại nhiều Trung tâm tiếng Nhật TPHCM, sau đó so sánh xem học phí tại trung tâm mà bạn chọn có đắt hay không. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể xem xét lại các yếu tố phía trên, xác định xem mức giá đó có xứng đáng hay không. 

  1. Nhật ngữ Daruma – Lựa chọn hàng đầu cho người bận rộn

Nhật ngữ Daruma mang đến chương trình học đa dạng, từ các khóa học cơ bản (N5-N1), cho đến các khóa luyện thi cấp tốc. Lượng kiến thức và lộ trình học tập của mỗi khóa học cũng khác nhau. Bên cạnh bài tập tại lớp, trung tâm còn cung cấp thêm bài tập về nhà để tạo điều kiện cho học viên củng cố kiến thức đã học.

Sỉ số một lớp học tại Nhật ngữ Daruma dao động trong khoảng 10-12 học viên. Quy mô lớp học nhỏ tạo điều kiện để giáo viên quan sát, hiểu rõ tiến độ học tập của từng học viên, từ đó điều chỉnh phương pháp dạy phù hợp. Bản thân học viên cũng tự tin hơn khi giao tiếp với giáo viên. 

Đặc biệt, khóa luyện thi N2luyện thi N3 là hai khóa học nổi tiếng nhất của trung tâm với nhiều học viên ghi danh và thi đậu với số điểm cao. 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn chọn được Trung tâm tiếng Nhật tại TPHCM uy tín. Một trung tâm chất lượng sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp học tập khoa học và hiệu quả. Điều này vô cùng hữu ích đối với những ai muốn học tiếng Nhật nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top
Search