skip to Main Content
Tài Liệu TOEIC

Tổng hợp tài liệu TOEIC được đánh giá cao nhất hiện nay

Ngày nay, nhiều trường đại học ở Việt Nam cũng như thế giới sử dụng chứng chỉ TOEIC làm chuẩn đầu vào / đầu ra trong quá trình xét tuyển / tốt nghiệp. Vậy nên, bài thi TOEIC dần trở nên phổ biến, các tài liệu luyện thi TOEIC cũng theo đó mà trở nên đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, để chọn được tài liệu TOEIC chất lượng và phù hợp với trình độ của bản thân chưa bao giờ là dễ dàng.

Đối với những ai tự học TOEIC, không có giáo trình được biên soạn sẵn cũng như hướng dẫn từ người có chuyên môn thì sách luyện thi TOEIC chính là lựa chọn hàng đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những tài liệu TOEIC hiệu quả nhất.

tài liệu TOEIC

Tài liệu TOEIC cho kiến thức cơ bản

Trước khi bắt đầu tiếp xúc với các kiến thức chuyên sâu, năng cao, bạn nên trang bị cho mình một lượng kiến thức cơ bản thật vững chắc. Việc này tuy sẽ mất chút thời gian nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình ôn luyện sau này của bạn.

 Tài liệu TOEIC về ngữ pháp

Về ngữ pháp tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã được học rất chi tiết khi ngồi trên ghế nhà trường, nhưng nếu một thời gian dài bạn không sử dụng đến thì kiến thức rất dễ bị mai một. Vậy nên, dù bạn có mất gốc tiếng Anh hay là không, thì vẫn nên khởi động quá trình luyện thi TOEIC bằng các tài liệu TOEIC chuyên về ngữ pháp sau:

 • English Grammar in Use (Raymond Murphy): cuốn sách này gồm 145 chủ đề ngữ pháp được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài ra còn có bài tập sau mỗi bài học cũng như bài tập kết hợp để bạn dễ dàng hệ thống, ghi nhớ kiến thức vừa học.
 • Oxford English Grammar: đây là ấn phẩm của đại học Oxford, là quyển sách được đông đảo người học tiếng Anh trên toàn thế giới yêu thích.
 • Essential Grammar in Use Supplementary Exercises: mỗi bài ngữ pháp của quyển sách này đều được giảng giải chi tiết, cặn kẽ, phù hợp với mọi trình độ.
 • Grammar Practice for Elementary Students: đây là quyển sách thích hợp cho người mất gốc tiếng Anh, muốn bắt đầu lại từ đầu từ các ngữ pháp cơ bản.
 • Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition: nếu như bạn đã nắm rõ kiến thức ngữ pháp cơ bản, muốn tìm một tài liệu đi thẳng vào các kiến thức ngữ pháp phức tạp hơn, thì quyển sách này chính là dành cho bạn.

Tài liệu TOEIC về từ vựng

Từ vựng là chìa khóa cho việc khám phá mọi ngôn ngữ, không chỉ riêng tiếng Anh. Trong bài thi TOEIC, một vốn từ vựng phong phú là yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả 4 bài thi. Dưới đây là một vài sách luyện TOEIC chuyên về phần từ vựng:

 • Prepare for the new TOEIC Words and Phrases: sách gồm các cụm từ thường gặp trong TOEIC, được chú thích, giải nghĩa đầy đủ.
 • Check your vocabulary for TOEIC: không chỉ cung cấp từ vựng, quyển sách này còn có cả collocations và phrasal verbs đặc trưng trong bài thi TOEIC.
 • 600 Essential Words for the TOEIC: đây là tựa sách “kinh điển” trong số các giáo trình luyện thi TOEIC với 600 từ vựng, được chia làm 50 bài, cung cấp cho bạn một vốn từ nhất định, tự tin đối mặt với bài thi TOEIC.
 • Tài liệu TOEIC cho từng kỹ năng

Tài liệu TOEIC Reading

Nói đến tài liệu TOEIC Reading, bạn không thể bỏ qua các tựa sách TOEIC nổi tiếng sau: 

 • Hacker TOEIC Reading: có thể nói đây là tựa sách phổ biến nhất trong số tài liệu luyện thi TOEIC có trên thị trường với phần kiến thức được trình bày khoa học, dễ hiểu. Đặc biệt sách còn cung cấp chiến thuật làm bài, mẹo tránh lỗi, vô cùng thích hợp cho người tự ôn TOEIC.
 • Tomato TOEIC Reading Comprehension: sách có quyển cơ bản và nâng cao, mỗi quyển gồm 9 bài liên quan đến các lĩnh vực quen thuộc trong cuộc sống.
 • Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension: quyển sách này thích hợp cho những bạn có mục tiêu 800+ với trình độ cao hơn cả bài thi thật nên bạn hoàn toàn yên tâm đi thi sau khi ôn luyện với quyển sách này.
 • TOEIC Smart Reading: quyển sách có 3 cấp độ Basic (vàng), Immediate (xanh), Advanced (đỏ), bạn có thể lựa chọn cấp độ phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình.

Tài liệu TOEIC Listening

Listening luôn là phần “khó nuốt” nhất trong bài thi TOEIC, vậy nên để thuận lợi vượt qua cửa ải khó khăn này, bạn nên chọn cho mình một người bạn đồng hành ưu tú. Dưới đây là một số tài liệu luyện nghe TOEIC được đánh giá cao:

 • Hacker TOEIC Listening: quyển sách cung cấp đầy đủ các dạng bài có trong phần thi TOEIC Listening kèm hướng dẫn làm bài chi tiết.
 • Tomato intensive new TOEIC listening: sách tập trung vào từng phần nhỏ trong bài nghe, phù hợp với những ai mới bắt đầu ôn luyện TOEIC.
 • Listen Carefully: quyển sách gồm 15 bài nghe xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống hằng ngày với độ khó tăng dần.
 • Jim’s TOEIC 1000 Listening Comprehension: quyển sách này dành cho những bạn có mục tiêu 700+, thích hợp cho giai đoạn chạy nước rút trước khi bước vào bài thi thực tế.

Tài liệu TOEIC Speaking and Writing

Tài liệu TOEIC TOEIC Speaking and Writing có phần khan hiếm hơn hai kỹ năng còn lại, nhưng vẫn không thiếu các đầu sách chất lượng như:

Tomato TOEIC Speaking Flow / Tomato TOEIC Writing Flow: kiến thức trong quyển sách bám sát theo cấu trúc bài thi TOEIC, giúp bạn làm quen và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Skill for the TOEIC test Speaking and Writing: quyển sách này không chỉ giúp bạn tổng hợp kiến thức mà còn gợi ý cho bạn chiến thuật làm bài hiệu quả.

Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing: quyển sách này phù hợp với những bạn có kiến thức vững vàng, trình độ Intermediate – Advanced.

 • Tài liệu luyện đề TOEIC

Bạn nên xen kẽ việc giải đề trong quá trình ôn tập để làm quen cũng như nâng cao kỹ năng làm bài.

Economy TOEIC Vol 1-5: quyển sách gồm 10 đề thi TOEIC sát với đề thi TOEIC thực tế.

Bộ sách ETS Toeic 1000: bộ đề thi TOEIC ETS gồm 2 cuốn Toeic Test RC 1000 và Toeic Test LC 1000 với độ khó tương đương với đề thi thực tế.

2019 TOEIC – 5 Full Simulation Tests: quyển sách gồm 5 đề thi bám sát đề thi thật với độ khó đa dạng, thích hợp cho người luyện thi ở mọi cấp độ.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể chọn được tựa sách tự học toeic hiệu quả cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng cho mình một lộ trình học tập phù hợp để quá trình ôn luyện đạt hiệu quả tốt nhất. Một tài liệu TOEIC chất lượng phải đi cùng thời gian biểu khoa học mới có thể giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

Xem thêm: Mẹo đọc hiểu tiếng Nhật

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top
Search