skip to Main Content
Sách Tiếng Nhật N5

Sách tiếng nhật N5 – Sách học tiếng Nhật sơ cấp

SÁCH TIẾNG NHẬT N5 là bài viết giới thiệu một số sách tiếng Nhật dành cho trình độ sơ cấp. Học hết một số giáo trình này Bạn có thể tự tin với trình độ tiếng Nhật sơ cấp của mình. Để có thể học chắc tiếng Nhật ở sơ cấp từ đó làm nền tảng lên trình độ cao hơn, Bạn nên tìm một trung tâm ngoại ngữ để học sẽ hiệu quả hơn.

SÁCH TIẾNG NHẬT N5 – HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP

SÁCH TIẾNG NHẬT N5 – MINNA NO NIHONGO

Sách tiếng Nhật N5

 

Sách tiếng Nhật N5 Minna no Nihongo sơ cấp được sử dụng nhiều nhất tại các trường học và trung tâm tiếng Nhật tại việt Nam hiện nay là Minna no Nihongo. Giáo trình này có các bộ sách từ Sơ cấp đến Trung cấp, được biên soạn theo chuẩn giáo trình đào tạo tiếng Nhật quốc tế.

Sách tiếng Nhật N5 Minna no Nihongo (みんなの日本語) gồm có 2 quyển 50 bài, được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Đối với những người mới tiếp xúc với tiếng Nhật thì điều này có thể hơi khó khăn. Tuy nhiên do được dùng làm giáo trình chính thức để giảng dạy, các bài học trong sách sẽ được hướng dẫn và giảng dạy bởi các giảng viên am hiểu và kinh nghiệm. Chỉ cần học qua và làm quen với một vài bài đầu tiên là bạn đã có thể hiểu được cơ bản và học theo dễ dàng.

Sách tiếng Nhật N5 Minna no Nihongo sơ cấp cung cấp khoảng gần 2200 từ vựng tiếng Nhật , trong đó có nhiều từ rất hữu dụng trong đời sống hằng ngày. Còn về phần ngữ pháp, giáo trình Minna no Nihongo đề cập đến nhiều mẫu ngữ pháp sử dụng trong đối thoại giao tiếp đời thường, đồng thời giới thiệu những cách dùng cao cấp hơn của chính những mẫu ngữ pháp đó.

Về phần Bài tập, thường trong sách giáo trình chỉ mang tính ôn tập, để giúp cho học viên hiểu được và ứng dụng được kiến thức bài học. Dễ thấy các bài học thường gặp 1 dạng lặp lại nhiều lần một cách thật cẩn thận vì nhiều bài tập sử dụng những biến thể ngữ pháp hiếm gặp hơn.

Xem thêm: tổng hợp ngữ pháp N5

Sách tiếng Nhật N5

Trình tự các phần trong từng bộ giáo trình Minna no Nihongo:

Translations & Grammatical Notes in English (みんなの日本語 文法解説 英語版): từ vựng, ngữ pháp và bản dịch của các đoạn hội thoại.

Honsatsu (みんなの日本語 本冊): các đoạn hội thoại(kaiwa), các đoạn ví dụ ngữ pháp, bài tập…

Hyoujun Mondaishuu (みんなの日本語 標準問題集): Bài tập ngữ pháp.

Choukai Tasuku 25 (みんなの日本語 聴解タスク25): Bài tập luyện nghe, đi kèm audio

Bunkei Renshuucho (みんなの日本語 文型練習帳): Bài tập

Shokyuu de Yomeru Topic 25 (みんなの日本語 文型練習帳): Luyện đọc.

Kanji English Edition (みんなの日本語初級 漢字英語版): Dạy Kanji cơ bản.

Japanese Kanji Workbook (みんなの日本語初級 漢字練習帳) : Bài tập Kanji.

Yasashii Sakubun (みんなの日本語 やさしい作文) : Luyện Viết

Xem thêm : Sách Minna no Nihongo

SÁCH TIẾNG NHẬT N5 – SÁCH SHADOWING SƠ TRUNG CẤP

Sách tiếng Nhật N5

 

Sách tiếng Nhật N5 Shadowing Sơ trung cấp シャドーイング 日本語を話そう 初〜中級 được biên soạn dành cho những người học tiếng Nhật ở trình độ từ sơ cấp đến trung cấp. Trong đó tập hợp những đoạn hội thoại ngắn mang tính thực dụng mà người Nhật sử dụng trong sinh hoạt thường nhật.

Nội dung cơ bản của sách Shadowing tiếng Nhật Sơ trung cấp

Sách tiếng Nhật N5 Shadowing sơ trung cấp gồm 3 phần:

– Phần 1: Lời mở đầu giới thiệu sơ lược về cuốn sách, cấu trúc của giáo trình, giới thiệu về chủ đề của sách – quy tắc chung trong phỏng vấn và về shadowing

– Phần 2: Nội dung bài học với 3 bài unit lớn với từng chủ đề

+ Phỏng vấn xin việc làm thêm

+ Phỏng vấn tuyển sinh của các trường dạy nghề/ trường đại học

+ Phỏng vấn xin việc)

Trong những unit đó sẽ được chia ra những phần nhỏ hơn để hướng dẫn người học một cách chi tiết và cụ thể

– Phần 3: Tuyển tập những nội dung tham khảo thêm về các cụm từ, các cách trả lời khi gặp khó khăn

Ưu điểm vượt trội của sách Shadowing tiếng Nhật Sơ Trung cấp

-Nội dung bài học cũng có những đặc trưng và hiệu quả cao giúp người học từng bước tiến lên level mới của hội thoại, nghe.

-Với rất nhiều lời thoại của đủ các loại hội thoại khác nhau, mô phỏng nhiều tình huống phong phú cùng đĩa CD giọng chuẩn người bản ngữ giúp người học vừa luyện nghe, vừa luyện được cách nói, cách hành văn, ngữ điệu và phát âm hay hơn, chuẩn hơn, hiệu quả hơn và logic hơn.

-Đặc biệt sách còn có những điểm lưu ý giúp ích khi được phỏng vấn, giới thiệu các bí quyết để đón nhận và trả lời các câu hỏi để người học chuẩn bị đầy đủ kiến thức, những điều cần thiết trước khi bước vào phỏng vấn, đồng thời với bản dịch tiếng Việt hỗ trợ người học tự học xác nhận chính xác ý nghĩa.

-Thêm điểm cộng nữa là sách dành riêng một mục đưa ra những cụm từ hay cách đối đáp khi gặp khó khăn trong phỏng vấn nhằm để người học có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và tự tin bước vào kỳ phỏng vấn quan trọng.

Xem thêm : Sách Shadowing tiếng Nhật

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top
Search